Trường TH Số 1 Hoài Tân 

Địa chỉ: Hoài Tân - Hoài Nhơn - Bình Định

Điện thoại: 0563861759

Email: c1hoaitan1hn.binhdinh@moet.edu.vn

 

 

 

Hỗ trợ & phát triển bởi EduPortal

Ghi rõ nguồn EduPortal khi trích thông tin từ website này

TRUYỀN THÔNG PHÒNG TRÁNH TAI NẠN BOM MÌN TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 HOÀI TÂN

TRUYỀN THÔNG PHÒNG TRÁNH TAI NẠN BOM MÌN

         Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, nhưng hệ lụy cho đến hôm nay vẫn còn đâu đó. Đảng và Nhà nước ta đang nỗ lực khắc phục, trong đó có công tác tuyên truyền giáo dục; rà phá, tiêu hủy bom, mìn, vật nổ sau chiến tranh. Theo thống kê của Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia, trung bình mỗi năm ở Việt Nam, bom mìn sót lại sau chiến tranh đã cướp đi tính mạng của hơn 1.500 người và khiến hơn 2.000 người khác phải mang thương tật suốt đời. Hiện nay, trong lòng đất vẫn còn hàng nghìn tấn bom đạn, gây ra nhiều khó khăn trong sản xuất và đời sống của người dân, làm ô nhiễm môi trường nặng nề, cản trở sự phát triển kinh tế - xã hội. Vì thế Trường Tiểu học số 1 Hoài Tân tổ chức chương trình truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn cho học sinh vào ngày 16/11/2019.

         Để chào mừng buổi Truyền thông " Phòng tránh tai nạn bom mìn " là các tiết mục văn nghệ của học sinh Trường Tiểu học số 1 Hoài Tân biểu diễn.

          Tiếp tục chương trình là: " Cuộc thi rung chuông vàng ". Đầy thú vị và sôi nổi.

          Cùng với cuộc thi rung chuông vàng và cuộc thi vẽ tranh theo chủ đề GD về phòng tránh tai nạn bom mìn và vật liệu chưa nổ cũng không kém phần sôi nổi và nhiệt tình của các học sinh tham gia và cổ động viên.

         Để xoa dịu đi sự căng thẳng và kịch tính của các cuộc thi là 2 vở kịch của lớp 4 và lớp 5 vừa vui nhộn nhưng để lại bài học sâu sắc cho các học sinh.

        Tiếp theo là phần đại diện nhân chứng  là nạn nhân bom mìn gây ra phát biểu. Qua đó chúng ta thấy được những hậu quả và cách phòng tránh tai nạn bom mìn cho mình và người thân.

        Kết thúc chương trình là phần trao giải các cuộc thi.

         Buổi truyền thông đã diễn ra sôi nổi, đạt được mục đích đề ra và đã để lại nhiều bài học quí giá cho các học sinh, giáo viên, những người có mặt trong buổi truyền thông.

Bài viết liên quan